Ngoài Doanh nghiệp Hồ Quang Trí, công ty nào sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” là vi phạm bản quyền.

Đại diện The Rice Trader tối 26/5 phát đi thông cáo công bố Doanh nghiệp Tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên được chính thức chấp thuận cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" độc quyền của tổ chức này cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

Toàn văn Thông báo chính thức của tổ chức The Rice Trader.

The Rice Trader khẳng định DNTN Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên được cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

The Rice Trader khẳng định giải thưởng độc quyền này được tổ chức hàng năm, trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới liên tục trong 12 năm, do The Rice Trader là nhà sáng lập và chủ sở hữu duy nhất của cuộc thi.

"Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới này do người sáng lập của chúng tôi phát triển, như một dự án tâm huyết nhằm vinh danh những người hoạt động trong ngành gạo thế giới ; vì những đóng góp quan trọng của họ cho ngành gạo toàn cầu. Nhóm nghiên cứu phát triển giống gạo ST25 với ý nghĩa đó rất xứng đáng được công nhận" - đại diện The Rice Trader cho biết.

Công ty nào sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" là vi phạm bản quyền

Song song việc công bố DNTN Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên được phép sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới", The Rice Trader cũng tuyên bố cảnh báo các doanh nghiệp khác.

"The Rice Trader tuyên bố cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam khác về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu 'Gạo ngon nhất thế giới' bản quyền của chúng tôi trong các bao bì gạo của họ đang được kinh doanh trên thị trường. Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới", đại diện The Rice Trader lên tiếng.

Theo tổ chức này, người tham gia cuộc thi biết rằng họ không có quyền sử dụng nếu không được phép và quốc gia chiến thắng cũng được yêu cầu tuân thủ các cam kết của cuộc thi. Nếu không tuân thủ, tên tuổi các công ty vi phạm sẽ được công khai vì ảnh hưởng định hướng chung của ngành. 

"Ngoài ra, tổ chức của chúng tôi cân nhắc vấn đề này nghiêm túc đến việc quốc gia thậm chí có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo", phía The Rice Trader nhấn mạnh.

DNTN Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên được phép sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới", The Rice Trader tuyên bố