Gạo ST25 chinh phục người tiêu dùng Mỹ.

Theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, xuất khẩu gạo ST25 tiếp tục tăng "phi mã" trong 6 tháng đầu năm 2021
​​​​

Gạo ST25 đang mở ra cơ hội cho gạo Việt Nam có thể chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường đầy tiềm năng.

Hiện nay, Việt Nam có khá nhiều loại gạo ngon như gạo Tám Thơm, gạo Nàng Hương và một số loại gạo đặc sản ở các địa phương khác. Tuy nhiên, việc được cọ sát ở các cuộc thi gạo quốc tế đã mang đến cho gạo ST25 một giá trị mới, tuy nhiên để đứng vững tại thị trường Mỹ là không đơn giản.

Để thâm nhập vào thị trường khó tính này, các sản phẩm được nhập khẩu phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, sản lượng, bao bì, thương hiệu... Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao cũng đồng nghĩa với giá trị gia tăng sẽ cao.

"Ở Hoa Kỳ, tiềm năng về gạo rất lớn. Theo thống kê của Mỹ, có hơn 20 triệu người châu Á và trên 100 triệu người gốc Hispanic (người Mexico, Nam Mỹ), họ ăn gạo rất nhiều", ông Tony Trần, đại diện Công ty Great Wealth, Mỹ, cho biết.

Nhận thức được nhu cầu của thị trường với các sản phẩm gạo chất lượng cao, Công ty Great Wealth là doanh nghiệp đầu tiên nhập khẩu chính ngạch gạo ST25 của Việt Nam để phân phối tại Mỹ. Hiện nay, mỗi tháng doanh nghiệp này đang nhập khẩu khoảng 1.000 tấn gạo ST25 từ trong nước. Quá trình chế biến cũng như đóng gói bao bì đều được thực hiện hoàn toàn ở Việt Nam.

Nhãn hiệu bao bì chính hãng của gạo ST25 sản xuất tại doanh nghiệp Hồ Quang Trí (con ruột Tiến Sỹ Hồ Quang Cua)

Hiện nay, doanh nghiệp này đã được Bộ Nông nghiệp và Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy chứng nhận sản phẩm gạo ST25 đủ điều kiện về chất lượng và an toàn sâu bệnh để nhập khẩu vào Mỹ.

(Nguồn: vtv.vn)

    Không tìm thấy kết quả phù hợp