Gạo ST25 đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023

Ngày 30.11, tại Cebu (Philippines), gạo ST25 của Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua một lần nữa thắng giải 'Gạo ngon nhất thế giới'. Cuộc thi là một phần của Hội nghị thương mại lúa gạo toàn cầu 2023 do The Rice Trader tổ chức.

Ở phần thi gạo ngon có sự tham gia của hơn 10 quốc gia với 30 mẫu gạo được gửi dự thi. Kết quả, gạo Ấn Độ đạt giải 3, Campuchia hạng 2 và sản phẩm "Gạo Ông Cua ST25" giành giải nhất. Đây là lần thứ 2 giống gạo ST25 của ông Cua đoạt giải nhất, lần đầu là năm 2019.

Ông Hồ Quang Cua nhận cúp từ ban tổ chức hội thi - Ảnh: DNTN Hồ Quang Trí
Ông Hồ Quang Cua nhận cúp từ ban tổ chức hội thi - Ảnh: DNTN Hồ Quang Trí

Trả lời Thanh Niên từ Cebu, ông Hồ Quang Cua nói: "Gạo ST25 lần thứ 2 thắng giải "Gạo ngon nhất thế giới" khiến tôi hết sức hạnh phúc và tự hào vì gạo VN một lần nữa được vinh danh ở ngôi vị cao nhất thế giới". Ông Cua cho biết, mẫu gạo dự thi được trồng trên quy mô 2,6 ha thuộc ấp Tiên Cường, xã Thạnh Thới An (H.Trần Đề, Sóc Trăng), nằm trong số hàng trăm mẫu ruộng thực nghiệm các chế phẩm sinh học để phòng ngừa bệnh tật và côn trùng trên cây lúa.

"Với kết quả này, tôi hy vọng giống ST25 có thể đưa vào Đề án Một triệu hecta của Bộ NN-PTNT, chúng ta có thể nâng cấp hạt gạo VN lên thêm nữa", ông Cua kỳ vọng.

(theo Thanh Niên)