Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Canada Ahmed Dirir Hussen thăm Trại Giống và nhà máy sản xuất Gạo Ông Cua

Ngày 09/01/2024, trong chuyến viếng thăm Tỉnh Sóc Trăng của Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Canada Ahmed Dirir Hussen, Trại Giống và nhà máy sản xuất Gạo Ông Cua - DNTN TMDV Hồ Quang vinh dự là một trong những địa điểm được đoàn ngoại giao ghé thăm.

Bộ trưởng chụp hình cùng nhóm nhà khoa học lai tạo ra giống lúa ST 24, ST 25

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Ahmed Dirir Hussen đã gặp gỡ nhóm nhà khoa học lai tạo ra giống lúa ST25 gồm Kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương.

Cùng thăm đồng lúa ST25
Bộ trưởng thăm quan nhà máy sản xuất gạo ST25

Bộ Trưởng Hussen đề cao quá trình canh tác lúa tôm góp phần chống biến đổi khí hậu mà ST 25 và ST 24 đang được áp dụng; Doanh nghiệp cũng rất tự hào vì là một trong những Doanh nghiệp vừa và nhỏ nằm trong Dự án cải thiện chất lượng cây trồng vật nuôi tỉnh Sóc Trăng hàng năm do chính phủ Canada tài trợ.

Cái bắt tay thân tình của Bộ trưởng và AHLĐ Hồ Quang Cua

Với tinh thần nghiêm túc, cởi mở, cầu thị trong hợp tác và nghiên cứu, tin rằng trong thời gian đến, gạo ST25 của Việt Nam sẽ được đón nhận rộng rãi cả trong và ngoài nước. Góp phần nâng cao thu nhập của người nông dân cũng như khẳng định vị thế xứng tầm của nông sản Việt.